Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với tài xế xe khách, xe tải

Ngày 7-5, tổ công tác liên ngành Phòng CSGT (CATP Hà Nội) và Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra đột xuất nồng độ cồn và ma túy với lái xe trước khi xuất bến tại bến xe Mỹ Đình.

Để được xuất bến, các lái xe tuyến cố định phải trải qua các bước kiểm tra về nồng độ cồn, xét nghiệm chất gây nghiện. Ngay trong sáng 7-5, liên ngành đã kiểm tra 69 lái xe. Trong đó, kiểm tra 26 trường hợp nồng độ cồn; 43 trường hợp test ma tuý.

Tổ công tác lập biên bản kiểm tra nồng độ cồn và ma túy với các tài xế. Ảnh: KTĐT

Qua kiểm tra, không phát hiện lái xe nào vi phạm nồng độ cồn và dương tính với ma túy. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng tiến hành lập biên bản 2 trường hợp vi phạm do thiếu chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ ATGT và không có GPLX (tạm giữ phương tiện).

Cũng trong sáng 7-5, tổ công tác liên ngành do Phó Chánh Thanh tra sở GTVT Hà Nội Lê Xuân Tiến đã lập chốt kiểm tra trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Tất cả các xe tải lưu thông qua các tuyến đường: QL21A, QL32… đã được dừng kiểm tra nồng độ cồn, thử chất ma túy với lái xe. Một số trường hợp đã bị xử phạt do lỗi chở quá tải, rơi vãi vật liệu ra đường….

Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, xác định việc vi phạm nồng độ cồn hay sử dụng chất gây nghiện là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TNGT, lực lượng liên ngành sẽ kiểm tra đột xuất, không thông báo trước cho lái xe và các bến để tránh trường hợp nhà xe phòng bị. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành thường xuyên, liên tục ở các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội.

Bài trước
Ngành Giao thông Vận tải hưởng ứng thông điệp “Đã uống rượu bia – không lái xe”
Bài sau
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

Bài liên quan

Menu